You are currently viewing Bất Động Sản Phía Đông Hồ Chí Minh Và Khả Năng Hồi Phục Sau Covid-19
Sức hấp dẫn của The Classia Thủ Đức CĐT Khang Điền đến bds khu đông sài gòn

Bất Động Sản Phía Đông Hồ Chí Minh Và Khả Năng Hồi Phục Sau Covid-19

Hàng loạt chính sách hỗ trợ doanh nghiệp sau đại dịch

Bất động sản Phía đông Hồ Chí Minh  Trong bối cảnh xã hội thích ứng an toàn với đại dịch bệnh, thị trường bất động sản có dấu hiệu hồi phục, nhất là tại các tỉnh thành có nhiều tiềm năng phát triển như thành phố thủ đức, đồng nai tiếp tục là  bình dương, vũng tàu Bình Phước.

Nhu cầu tìm kiếm bất động sản tăng mạnh đại dịch covid.

Theo các chuyên gia của  Armena.com.vn, mức độ quan tâm tìm mua và đầu tư bất động sản tăng ở tất cả các loại hình chủ yếu là bất động sản nhà đất , trung bình tăng 8% so với tháng 10 năm 2020 và 55% so với tháng 9 liền kề trước đó. Tăng rất mạnh nhất là nhà mặt phố với 78%, tạo cú hích phát triển kèm theo tiếp theo là đất nền với 58% và căn hộ chung cư 57% bền bĩ và sản sinh nhiều nguồn kinh tế và đưa cơ hội đến toàn thị trường

Cụ thể, lượng tin đăng (nguồn cung) và mức độ quan tâm (nguồn cầu) bất động sản về các sản phẩm là đất nền, chung cư chất lượng cao tăng mạnh so với đầu  tháng 9  vào năm 2020 , lần lượt chiếm lĩnh 135% và 55%. Hơn 70% lượng tìm kiếm tập trung vào các loại hình bất động sản chính nghỉ dưỡng cao cấp . Căn hộ chung cư và đất nền, địa ốc vùng ven tăng trưởng mạnh, chất lượng ngay khi có thông tin về làn sống nới lỏng giãn cách sau đại dịch khủng khiếp nhất của toàn thế giới , môi trường diễn biến này lặp lại lịch sử của các đợt giãn cách trước đó, khi dịch bệnh được kiểm soát, môi trường sống tốt hơn và được chứng kiến thị trường đang dần phát triển hơn.

Mức độ tìm kiếm bất động sản tăng mạnh đại dịch covid.
Mức độ tìm kiếm bất động sản tăng mạnh đại dịch covid.

 

Dòng sản phẩm nhà phố, đất nền có giá 1 tỷ đến  2 tỷ đồng ở các tỉnh thành cận đô được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Ngoài ra lý giải các vấn đề để tránh rủi ro, lao động, người mua, khách hàng cần chọn sản phẩm có pháp lý hoàn thiện, hạ tầng cam kết bàn giao…

Sức hấp dẫn của The Classia  Thủ Đức CĐT Khang Điền

Dưới góc nhìn của các nhà đầu tư khách hàng, nhà săn đón bất động sản , bất động sản  giá trị thực là sản phẩm có tính thanh khoản cao có lợi nhuận và là kênh đầu tư thông minh nhất. Điều này đồng nghĩa, dự án đó phải đáp ứng được nhu cầu của thị trường, vị trí tốt, pháp lý minh bạch, tiến độ đảm bảo và chủ đầu tư uy tín.

Đại diện chủ đầu tư dự án The Classiacho biết, dự án có tiềm năng tăng giá, nhờ lợi thế pháp lý. Hiện dự án đã có sổ hồng riêng từng sản phẩm của công ty  Khang Điền, đã công chứng sang tên nhiều đợt cho khách hàng.

The Classiađược chủ đầu tư Khang Điền bắt đầuxây dựng ngay tại mặt tiền đường 36m là Võ Chí Công thuộc phường Phú Hữu,thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh đến nay.

Sức hấp dẫn của The Classia  Thủ Đức CĐT Khang Điền đến bds khu đông sài gòn
Sức hấp dẫn của The Classia Thủ Đức CĐT Khang Điền đến bds khu đông sài gòn

 

Nhờ vào vị trí cực đắc địa ngay trung tâm  thành phố thủ đức phổ biến có nhiều tuyến đường lớn xuyên qua các tỉnh xung quanh có khả năng thuận tiện kết nối xung quanh dự án như đường Liên Phường quận 2, tuyến Cao tốc Long Thành đến Dầu Giây dài nhất, khu vực đường Vành Đai Trong…Đặc biệt giúp cư dân có thể di chuyển dễ dàng.

=>> Tin Tức : Mặt Bằng  Classia Park – Chủ Đầu Tư Khang Điền Quận 9

Triển vọng tươi sáng của bất động sản phía đông tp hcm

Theo UBND Thành Phố Hồ Chí Minh, hiện hệ thống các quy định pháp luật còn bất cập, thiếu đồng bộ gây khó khăn trong việc ngăn chặn và đề xuất giải pháp xử lý những vi phạm trong hoạt động kinh doanh bất động sản, có thể hình thành những điểm nóng, phức tạp, nhất là việc một căn hộ có thể được đem bán cho nhiều người.

Bất cập này xuất phát từ luật Nhà ở 2005, Nghị định số 90/2006/NĐ- chính phủ đã tạo ra rất nhiều điều kiện và giao nhiều thẩm quyền cho chủ đầu tư như phê duyệt thiết kế kỹ thuật đến các sản phẩm bds, miễn phép xây dựng cho các chủ đầu tư  khi đã được phê duyệt dự án, nghiệm thu hoàn thành công trình, huy động vốn, thiết kế dự án, hướng nhà … không qua sự kiểm soát của cơ quan nhà nước.

Một điểm nữa là có nhiều dự án ma ,nhiều dự án chưa hoàn chỉnh thủ tục pháp lý nhưng chủ đầu tư đã cho đặt cọc, giữ chỗ, hứa mua hứa bán… dù theo khoản 2 điều 55 luật Kinh doanh bất động sản 2014: trước khi bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo đến cho cơ quan quản lý về nhà ở cấp tỉnh về tất cả các việc nhà ở đủ điều kiện được bán bds, cho thuê mua. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, đối với các cơ quan nhà nước quản lý nhà ở cấp tỉnh có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho chủ đầu tư về nhà ở đủ điều kiện cho bán, cho thuê mua; trường hợp không đủ điều kiện phải nêu rõ lý do.

bất động sản đô thị sinh thái phía đông HCM giàu tiềm năng

Do đó, để tạo điều kiện cho thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, hiệu quả, UBND TP.HCM kiến nghị Bộ Xây dựng tổng hợp báo cáo, đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép chậm nộp, giãn nộp tiền sử dụng sử dụng các vấn đề về đất đai hiện hữu; hỗ trợ, miễn, giảm thuế; xem xét điều chỉnh giảm lãi suất cho vay, giãn tiến độ trả lãi vay, trả nợ gốc hoặc kéo dài thời hạn cho vay để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản chịu tác động của đại dịch vừa mới qua đó là  Covid-19.

áp lực từ CĐT Khang Điền đến bds khu đông sài gòn
áp lực từ CĐT Khang Điền đến bds khu đông sài gòn

Đồng thời UBND TP.HCM kiến nghị cho phép đến các nhà đầu tư khi nhận chuyển nhượng dự án bds  để đầu tư xây dựng và khai thác mà không cần phải có chức năng kinh doanh bất động sản đối với các công trình văn hóa, giáo dục, các cơ sở y tế, trung tâm thương mại (không phải làm nhà ở)…

BĐS sinh thái phía đông được lòng nhà đầu tư

Cho phép các chủ đầu tư đã hoàn thành việc bồi thường giải phóng mặt bằng đã có quyết định giao đất và hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với toàn bộ dự án hoặc một phần dự án nhưng đang thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng được phép chuyển nhượng dự án hoặc một phần dự án tương ứng.

Ban hành quy định về thuế suất giao dịch bất động sản và số lượng bất động sản sở hữu để tạo động lực đến cho người dân khai báo đúng giá trị giao dịch, giao dịch chính thức, tăng nguồn thu từ giao dịch bất động sản và đảm bảo kinh doanh bất động sản minh bạch và lành mạnh.

Trả lời