You are currently viewing Khu Công Nghệ Cao Là Gì? Đặc Điểm Của Khu CNC
Khu Công Nghệ Cao Thành Phố Thủ Đức

Khu Công Nghệ Cao Là Gì? Đặc Điểm Của Khu CNC

Khu Công Nghệ Cao Là Gì? Đặc Điểm Của Khu CNC

Khu Công Nghệ Cao Là Gì?

Khu công nghệ cao (theo tiếng anh gọi là Saigon Hi-tech Park) là khu kinh tế – kỹ thuật đa chức năng, có ranh giới xác định, do Thủ tướng Chính phủ thành lập. Nơi đây tập trung các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao và các công ty đa quốc gia đang làm việc ở đây.

Thông Tin Tổng Quan Về Khu Công Nghệ Cao Quận 9

 • Tên dự án là : Khu công nghệ cao Quận 9

 • Quy mô khu công nghệ cao : 913 ha

 • Vị trí của dự án : nằm ở cạnh Xa lộ Hà Nội kéo dài đến vành đai 2, phường Tân Phú, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Thiết kế: công ty công nghệ cao và tiện ích công cộng

 • Hình thức đầu tư Vốn đầu tư: 7,1 tỷ USD

 • Cơ quan quản lý: Ban quản lý Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh

 • Khánh thành: Năm 2002

Khu Công Nghệ Cao Thành Phố Thủ Đức
Khu Công Nghệ Cao Thành Phố Thủ Đức

Địa Chỉ Khu Công Nghệ Cao Thành Phố Thủ Đức Ở Đâu?

Khu công nghệ cao có vị trí cực đắc địa nằm bên Xa lộ Hà Nội, Quận 9,  kéo dài đến vành đai 2, phường Tân Phú,thành phố Thủ Đức, TP.HCM. Cách trung tâm thành phố khoảng 15km, cách cảng Cát Lái 4km – là cảng lớn nhất TP.HCM và cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 18 km.

Bên cạnh đó, khu công nghệ cao Quận 9 còn kế bên những dịch vụ tiện ích công cộng, trường học, khu nhà ở, khu vui chơi, trung tâm thương mại, trung tâm giải trí, các dự án lớn của Khang Điền đặc biệt là The Classia Park 

=>> Tìm hiểu thêm : CBRE Việt Nam Là Ai Và Cung Cấp Các Dịch Vụ Gì ?

Khu công nghệ cao tại thành phố thủ đức, thành phố Hồ Chí Minh được xem là khu vực có quy mô rộng lớn, được chia thành 7 khu chức năng dành cho các doanh nghiệp và thêm Khu bảo thuế, Khu công nghiệp hỗ trợ, Khu Hậu cần, Nhà máy điện dự phòng với tổng diện tích toàn khu sau khi quy hoạch là 913 ha.

Về tiềm lực Khoa học công nghệ ở khu công nghệ cao thành phố Thủ Đức.

SHTP là khu khoa học công nghệ đã thành lập được 5 phòng thí nghiệm thu hút được hơn 30 chuyên gia hàng đầu Việt Nam và thế giới đó là  tiến sĩ, thạc sĩ làm việc các Đơn vị sự nghiệp và các Phòng/ban của khu công nghệ cao 

Trung tâm Đào tạo Khu công nghệ cao hiện có dãy nhà 04 block chính, diện tích khoảng 5.000 m2 sàn, phòng lớp trang bị dụng cụ, đã đầu tư và đưa vào hoạt động tại Trung tâm đổi mới sáng tạo SHTP-Microsoft (SMIC), Xưởng thực hành tự động hóa “Factory Automation, thành lập với vốn đầu tư tại Trung tâm Việt-Nhật. Đầu tư cho đào tạo nguồn nhân lực từ vốn xã hội đã được Ban Quản lý Khu CNC cấp phép cho một số dự án, với số vốn đầu tư trung bình từ 200 tỷ đồng – 800 tỷ đồng: Viện nghiên cứu đào tạo Hutech trường nổi tiếng ở Thành phô Hồ Chí Minh, Viện NC CNC NTT, Đại học Fulbright, Westgo, ĐH FPT, Trung tâm công nghệ VietJet Air, vinamilk và nhiều thương hiệu lớn khác.

tiềm lực Khoa học công nghệ ở khu công nghệ cao
tiềm lực Khoa học công nghệ ở khu công nghệ cao

 Những lợi thế của Khu Công nghệ cao quận 9

 1. Ưu đãi thuế cao nhất

Theo quy định về thuế suất doanh nghiệp nước ngoài, để thu hút nguồn đầu tư, chính phủ đã ban hành các chính sách ưu đãi thuế. Theo đó, chủ đầu tư sẽ được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp (CIT) trong 15 năm. Cụ thể, trong 4 năm kể từ năm đầu tiên có thu nhập chịu thuế (lợi nhuận dương), doanh nghiệp không cần phải đóng thuế thu nhập. Trong 9 năm tiếp theo, mức thuế tăng lên 5%, 2 năm tiếp là 10%. Sau khi hết thời hạn 15 năm, thuế suất tăng lên mức 22% nếu doanh nghiệp tiếp tục hoạt động.

Riêng đối với các dự án lớn như dự án The Classia  của chủ đầu tư khang điền di chuyển đến dự án chỉ với 15p, có đóng góp ý nghĩa cho sự phát triển của nền kinh tế, xã hội, khoa học công nghệ của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và  của Việt Nam nói chung thì sẽ được tăng thời gian ưu đãi thuế CIT lên đến 30 năm, tùy theo tầm quan trọng của dự án.

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi dành cho doanh nghiệp cho sản xuất và thương mại, doanh nghiệp được miễn thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định cho dự án và cho hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ của các chuyên gia làm trong khu công nghệ cao Và còn được miễn thuế cho sản phẩm CNC.

 1. Ưu đãi tiền thuê đất và thuê nhà xưởng xây sẵn

Bên cạnh ưu đãi thuế trên, nhà đầu tư, doanh nghiệp mới còn được miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng (tuy nhiên không quá 3 năm). Sau đó được miễn tiền thuê đất từ 15 năm – 19 năm theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nếu không xây mới cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp có thể thuê nhà xưởng có sẵn chất lượng cao, đầy đủ hạ tầng với các quy mô khác nhau với giá thuê từ 3.2 đến 5.5 USD/m2/tháng. Như thế, doanh nghiệp nhà đầu tư sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu vào khu công nghệ cao, phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa đủ tiềm năng kinh tế và có thể trực tiếp triển khai dự án nhanh chóng.

 1. Vị trí địa lý chiến lược

Bao quanh bởi 42 khu công nghiệp và khu chế xuất của khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Với sự phát triển của khu công nghệ cao thì sẽ tạo nên mạng lưới nhà cung ứng và khách hàng cho doanh nghiệp trong SHTP.

Đặc biệt kế cận là trường Ðại học Quốc gia TP. HCM – nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố và SHTP.

Vị trí địa lý chiến lược kết nối khu CNC đến các vùng xung quanh
Vị trí địa lý chiến lược kết nối khu CNC đến các vùng xung quanh
 1. Cơ sở hạ tầng chất lượng cao

Hạ tầng tiện ích của khu Công nghệ cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu cao nhất của các nhà đầu tư.

Hạ tầng kỹ thuật thiết yếu hoàn chỉnh và ổn định gồm:

Hệ thống giao thông của CNC quận 9 : gồm hai trục đường chính, như đường D1 và D2 có lộ giới 52 mét kết nối giao thông nội khu và bên ngoài Khu đem đến cho khách hàng doanh nghiệp những con đường rộng lớn nhất.

Các tuyến giao thông nội khu có chiều rộng mặt đường từ 19 mét đến 32 mét có kết cấu vững chắc,có mật độ giao thông hiện đại và hệ thống cấp điện, chiếu sáng, cấp nước, thoát nước và thu gom nước thải được đi ngầm theo tuyến giao thông nội khu đảm bảo môi trường thông thoáng nhất.

Hệ thống điện công suất 110KVA P được kết nối đến 03 trạm cung cấp khác nhau, đảm bảo hoạt động 24/7 và không sợ mất điện đến cư dân.

Nhà máy xử lý nước thải công suất 20.000m3/ngày đêm.

Hệ thống cấp nước riêng của thành phố Thủ Đức: cung cấp nước ổn định từ nhà máy nước Thủ Đức với công suất 24.300m3/ngày đêm.

Hạ tầng xã hội hoàn thiện trong khu, bao gồm: nhà trẻ, khu nhà ở cho công nhân, nhà văn hoá lao động, bệnh viện, khu nhà ở chuyên gia, trường học quốc tế, khu thương mại và siêu thị bình ổn…

Với quy mô rộng lớn lên đến gần 1000 ha  cũng như những bước phát triển trong những năm tới, khu Công nghệ cao Q9, TP.HCM ngày càng thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế đến đầu tư và xây dựng đầu tư phát triển mạnh mẽ.

Chính điều đó đã thu hút một nguồn nhân lực, các chuyên gia của khu công nghệ cao dồi dào về đây sinh sống và làm việc, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội trong khu vực và bên cạnh có thêm dự án Classia khang điền đang được khách hàng và nhà đầu tư quan tâm.

=>>> Xem thêm : Compound Là Gì? Những Đặc Điểm Tạo Nên Khu Compound

 1. Nguồn nhân lực trẻ, năng động phát triển.

Điểm nổi bất của lực lượng nguồn nhân lực Việt Nam là lực lượng nhân lực dồi dào, nhân lực nhiều lao động mạnh, học hỏi nhanh, trình độ năng lực ngày càng nâng cao theo các tiêu chuẩn quốc tế từ các trường đại học, cao đẳng, trung tâm trên địa bàn TP.HCM.

Hơn nữa, KCN Cao còn cung cấp dịch vụ đào tạo tại chỗ tay nghề và kỹ năng mềm cho nguồn nhân lực.

 1. Minh bạch với Chương trình Liêm chính doanh nghiệp đến khu công nghệ cao

 SHTP cam kết đến khách hàng nhà đầu tư về “Tuân thủ pháp luật và hành động chống tham nhũng” ; thông báo cho bên thứ ba chính sách chống lại tham nhũng của mình, khuyến khích các doanh nghiệp nhà đầu tư  khác tham gia ký kết thỏa ước liêm chính, đội ngũ nhân viên  sẽ được đào tạo và trang bị kiến thức về chống tham nhũng thông qua dự án “Hành động tập thể, tăng cường liêm chính trong kinh doanh tại Khu công nghệ cao Sài Gòn”

 1. Nhanh chóng – hiệu quả với quy trình quản lý “Một cửa”

SHTP là cơ quan được ủy quyền thực hiện các thủ tục hành chính của nhà nước Việt Nam “Một cửa” để phục vụ tốt nhất và nhanh chóng cho các nhà đầu tư như: Cấp giấy phép văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài, quản lý việc cho thuê đất, cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, cấp giấy phép nhập khẩu mua bán hàng hóa,….

 1. Hỗ trợ từ chính phủ

Là điểm nổi bật nhất và thu hút đầu tư của TP.HCM, khu Công nghệ cao quận 9 được hưởng nhiều ưu đãi, đặc quyền riêng, hỗ trợ đặc biệt mạnh mẽ về chính sách, cơ sở vật chất,… Thiết lập đường dây nóng đến lãnh đạo các cơ quan ban ngành của TP.HCM.

=>> Xem thêm: Giá Bán The Classia Của Chủ Đầu Tư Khang Điên Bao Nhiêu?

 

Trả lời