You are currently viewing Quy Trình Mua Bán Chuyển Nhượng Quyền Sử Dụng Đất – Quyền Sở Hữu Tài Sản Gắn Liền Đất
Quy Trình Mua Bán Chuyển Nhượng Về Quyền Sử Dụng Đất Và Quyền Sở Hữu Tài Sản Gắn Liền Với Đất.

Quy Trình Mua Bán Chuyển Nhượng Quyền Sử Dụng Đất – Quyền Sở Hữu Tài Sản Gắn Liền Đất

Table of Contents

Quy Trình Mua Bán Chuyển Nhượng Về Quyền Sử Dụng Đất Và Quyền Sở Hữu Tài Sản Gắn Liền Với Đất.

Quy trình chuyển nhượng về  quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất. Bất Động Sản căn hộ, nhà phố, đất đai các doanh nghiệp  đã có sổ Đỏ – sổ Hồng thực hiện nghiêm chỉnh các điều khoản của pháp luật 

 Các bước tiến hành và hoàn thành  việc mua bán chuyển nhượng đến các điều kiện  quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất. Trường hợp khách hàng và bạn nên quan tâm đến điều này 

Quy Trình Về Đặt Cọc Mua Bán và Phí chuyển nhượng quyền sử dụng đất

  1. Nhận / Đặt Cọc Mua Bán Chuyển Nhượng  đến các lợi ích của  Quyền Sử Dụng Đất và Quyền Sở Hữu Tài Sản Gắn Liền Với Đất.

+  Sau khi Bên bán và Bên mua chốt giá bán/mua thì cả  2 bên hẹn thời gian cụ thể , địa điểm nhất định  gặp mặt để tiến hành cọc.

+ Số tiền cọc sẽ được 2 bên thống nhất trước khi gặp mặt để làm cho cuộc làm ăn hợp lý hơn . (Lưu ý nên nói rõ nhận tiền mặt hay chuyển khoản để khởi bị mất hay lạc ở đâu đó ).

+ Thông thường về các Môi giới bds hay các nhà đầu tư các chuyên gia săn bất động sản chuyên nghiệp, dịch vụ sẽ có sẵn mẫu hợp đồng đặt cọc để khách hàng cọc luôn và chuyển khoản luôn 

Quy Trình Mua Bán Chuyển Nhượng Về Quyền Sử Dụng Đất Và Quyền Sở Hữu Tài Sản Gắn Liền Với Đất.
Quy Trình Mua Bán Chuyển Nhượng Về Quyền Sử Dụng Đất Và Quyền Sở Hữu Tài Sản Gắn Liền Với Đất.

+  Các điều khách hàng cực kì nên lưu ý  Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

* Khách hàng Cần kiểm tra kỹ các thông tin nằm trên hợp đồng cọc có chính xác không có đúng như thỏa thuận ban đầu không ? ( Thông tin người bán/mua, số CMND/ CCCD , thông tin về thửa đất căn hô có chuẩn xác không …)

* Đối với người mua sản phẩm về bất động sản cần yêu cầu tư vấn được xem chính xác về  bản gốc của Sổ hồng/sổ đỏ dự án đó , sản phẩm mình cần mua. Kiểm tra tất cả các trang trên sổ có đúng không , đối chiếu thông tin về người sở hữu với căn cước công dân  của người bán xem có đúng chính chủ không.

*Về việc  Thỏa thuận thống nhất các chi phí bên ngoài  liên quan giao dịch bds của các công ty bds ai là người chịu: Thuế trước bạ của sản phẩm , Thuế TNCN dự án đó , chi phí dịch vụ sang tên (nếu có) sẽ tốn thêm 1 khoản chi phí nữa …và ai là  sẽ người chịu trách nhiệm đi sang tên.

* Thời gian khách hàng  ra công chứng Hợp đồng mua bán (thông thường khách hàng phải chờ là 15 đến 30 ngày kế từ ngày ký HĐ nhận cọc để bên cơ quan chức năng làm việc ). Địa điểm Văn phòng Công chứng.

*Công chứng về dự án đó khách hàng  sẽ nhận tiền mặt hay chuyển khoản.

Công Chứng Về Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

  1. Công Chứng Hợp Đồng Mua Bán Chuyển Nhượng về các  Quyền Sử Dụng Đất và Quyền Sở Hữu Tài Sản Gắn Liền Với Đất.

 Các hồ sơ cần mang theo khi  khách hàng ra công chứng hợp đồng mua bán.

  • Đối với bên Bán: CMND (Căn cước công dân ) của cả vợ và chồng (nếu đã kết hôn) nếu chưa kết hôn thì ai cũng được ,với  Bản chính sổ hồng/sổ đỏ trong đó có bản chính Giấy chứng nhận độc thân hoặc Giấy đăng ký kết hôn của khách hàng , bản chính hộ khẩu của vợ và chồng (nếu đã kết hôn), rinh theo vợ/chồng (nếu đã kết hôn) hoặc trường hợp vợ/chồng vắng mặt thì phải có giấy ủy quyền mua bán công chứng trước đó đối với khách hàng và cả 2 bên đầu có lợi ….
  • Đối với các  bên Mua: CMND (Căn cước), hộ khẩu người mua. trong quá trình mua bán  Chỉ cần vợ hoặc chồng hoặc cả 2 cùng đứng tên về sản phẩm đó . Tiền mặt hoặc tiền trong ngân hàng sẽ chuyển khoản hay đưa tiền mặt để mua sp đó 

2.2 Đưa tất cả hồ sơ có nội dung về HDMB cho nhân viên phòng công chứng để cho nhân viên soạn thảo Hợp đồng mua bán (HĐMB) (thường là có mẫu sẵn, chỉ thay đổi một số thông tin một cách nhanh chóng nhất đúng pháp luật). Nhân viên công chứng sẽ đưa dự thảo hợp đồng mua bán (HĐMB) cho Bên bán và Bên mua cùng xem và sẵn sàng kí , nếu thống nhất thì sẽ in ra 3 bản. Mỗi bên sẽ ký nháy vào từng trang, trang cuối sẽ ký tên và ghi rõ “Tôi đã đọc, hiểu rõ và đồng ý) về căn hộ sp đó rồi các bên lăn tay là xong.

2.3 Nhân viên công chứng sẽ photo bao gồm  các hồ sơ liên quan và chuyển toàn bộ hồ sơ gốc, hợp đồng mua bán đã ký qua cho Công chứng viên ký tên và gửi đến khách hàng. Lúc này Công chứng viên sẽ hỏi vài câu hỏi với 2 bên. Sau khi  cung cấp về luật sư để Công chứng viên ký vào trang cuối của HĐMB là hợp đồng mua bán , nhân viên công chứng sẽ trả lại toàn bộ hồ sơ gốc cho 2 bên và chuyển đến các điều khoản của  HĐMB đã ký sang cho phòng đóng dấu phát hành. Đóng lệ phí trước khi đóng dấu.

Các Thủ Tục Mua Bán Chuyển Nhượng Bất Động Sản
Các Thủ Tục Mua Bán Chuyển Nhượng Bất Động Sản

Các Thủ Tục Mua Bán Chuyển Nhượng Bất Động Sản Nhà Đất Căn Hộ Và Các Sản Phẩm Khác 

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất la gì

Các điều cần lưu ý bên mua / bán

Bên Mua Chuyển Nhượng Quyền Sử Dụng Đất – Quyền Sở Hữu Tài Sản Gắn Liền Đất :

Bên mua Cần kiểm tra kỹ thông tin về bên bán/bên mua, thông tin về bds trên hợp đồng mua bán có chính xác  trình tự là gì? . Sau khi thanh toán toàn bộ số tiền bên mua cần lấy : 1 bản HĐMB gốc, 3 hoặc 4 bản sao y công chứng  về HĐMB, bản chính sổ hồng/sổ đỏ BĐS dự án đó . Tuyệt đối bạn ko giao bất kỳ ai nếu không phải là người mình tin tưởng về giấy mua bán đất đai . Chỉ chuyển tiền khi giao dịch mua bán được đảm bảo thực hiện hoàn toàn thành công và đã được yêu cầu từ trước . (có thể là 2 bên đã ký và lăn tay mặc dù Công chứng viên chưa phát hành hợp đồng mua bán HĐMB ). Trong trường hợp bên mua đã giao dịch vụ làm giấy tờ thì cần có biên nhận, giấy ủy quyền cho người làm dịch vụ (trong đó có thông tin về họ tên đầy đủ, CMND của vợ chồng bên B, dịch vụ yêu cầu, giấy tờ bàn giao)

=>>> Xem thêm bài viết : Quy Mô The Classia Khang Điền- Bao Gồm Những Block Nào Của CĐT Khang Điền

– Chuyển nhượng quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân BÊN BÁN:

Trong trường hợp giao dịch khách hàng  chưa nhận được đầy đủ số tiền còn lại, cách thức yêu cầu Công chứng viên chưa được phát hành hợp đồng mua bán sở hữu đất đai cho đến khi thông báo đã thực hiện xong giao dịch chuyển tiền thành công . Sau khi hoàn tất việc công chứng về  mua bán, làm biên bản bàn giao các hồ sơ về các giấy tờ cần thiết cho bên mua để thực hiện thủ tục sang tên (bản chính sổ hồng/sổ đỏ) đúng thời điểm. Trong trường hợp nhận tiền mặt thì nên nhận tại ngân hàng hoặc liên hệ tổn đài  trước với ngân hàng (nơi có tài khoản) cử nhân viên hỗ trợ việc kiểm đếm, nhận diện các loại  tiền thật/giả (để nhận hỗ trợ hương dẫn đồng ý mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng có thời hạn, có nhiều nghĩa vụ cao vài ngày muốn thì tất toán nhanh chóng ).

– Trong trường hợp bên bán chịu thuế TNCN và phí làm giấy tờ thì bên mua có thể đề xuất giữ lại số tiền ước tính cho đến khi hoàn tất việc đóng thuế (có biên lai).

Quy trình chuyển nhượng đất
Quy trình chuyển nhượng đất

Xin Xác Nhận Phi Nông Nghiệp và Quy định về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

  1. Khi bên mua Xin xác nhận phi nông nghiện và lệ phí trước bạ ở Phường.

Nộp hồ sơ cho phường gồm có:

+ 1 Sổ hồng sổ đỏ photo
+ 2 tờ khai lệ phí trước bạ tiện lợi nhất
+ 2 tờ khai thuế sử dụng đến việc khai thác đất  phi nông nghiệp gồm 1 tờ bên bán và 1 tờ bên mua 
+ Chứng minh bên bán và bên mua  photo ra các bản để đó 
+ Hộ khẩu bên bán và bên mua photo ra công chứng
+ Giấy kết hôn hoặc độc thân bên bán photo ra để cần thiết 
+ 1 Giấy ủy quyền của bên mua  photo
+ 1 Hợp đồng mua bán chuyển nhượng công chứng chính xác  photo

Khi bên mua Nộp xong thường đợi 2 ngày sẽ có kết quả, khách hàng sẽ Quay lại phường nhận kết quả và đi lên phòng thuế của Quận để đóng thuế phi nông nghiệp  về các điều khoản bắt buộc. 

=>> xem thêm về CĐT Khang Điền : Armena Park Lừa Đảo Khách Hàng ?

Nộp Hồ Sơ 1 Cửa 

  1. Nộp hồ sơ vào Phòng một cửa ( VP Đăng Ký Đất Đai) của cơ quan nhà nước. Chọn ô giải quyết thủ tục sang nhượng đất đai sản phẩm của khách hàng, bạn nên  chờ gọi số rồi đưa hợp đồng công chứng và sổ gốc, nhận về 1 phiếu biên nhận, có ghi rõ ngày lên nộp thuế để giải quyết nhanh hơn Thực tiễn giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Hướng dẫn các hồ sơ nộp gồm có:

+ 1 Sổ hồng sổ đỏ gốc
+ 1 Sổ hồng sổ đỏ photo
+ 1 hợp đồng mua bán công chứng về đất đai  bản gốc
+ 1 hợp đồng mua bán công chứng  về sản phẩm đó photo
+ 2 tờ khai trước bạ
+ 1 tờ biên lại thuế phi nông nghiệp của khách hàng  photo
+ 2 tờ khai thuế thu nhập cá nhân (
+ Chứng minh nhân dân hay căn cước công dân của bên bán và bên mua photo
+ Hộ khẩu thường trú  bên bán và bên mua photto
+ Giấy kết hôn hoặc tên độc thân của bên bán nên  photto
+ 1 Giấy ủy quyền bản gốc
+ 1 giấy ủy quyền photto
+ 1 tờ đăng ký biến động nhà đất ( Mẫu file đính kèm: Mẫu đăng ký biến động đất đai )
+ 1 tờ bìa hồ sơ (xin tại quầy nộp thuế)

ĐÓNG THUẾ TNCN VÀ TRƯỚC BẠ

  1. Đến ngày trên giấy hẹn Lên lại phòng 1 cửa, vào ô đóng thuế đưa biên nhận, sẽ nhận lại một bản kê khai thuế, qua ngân hàng đóng xong, quay trở lại nộp vào, nếu có sổ rồi thì sẽ được nhận luôn, chưa thì sẽ có giấy hẹn.

Đóng thuế thu nhập cá nhân của bên mua  và lệ phí trước bạ xong quay về phòng đăng ký đất đai nộp lại hồ sơ gồm các thành phần sau:

+ Giấy nộp tiền thuế tncn bản gốc của bên mua 

+ Giấy nộp tiền thuế tncn bản photo của bên mua 

+ 1 Giấy nộp tiền lệ phí trước bạ bản gốc của bên mua 

+ 1 Giấy nộp tiền lệ phí trước bạ bản photo bên mua 

+ 1 giấy hẹn trả kết quả hồ sơ photo bên cơ quan 

NHẬN SỔ ĐỎ SỔ HỒNG

  1. Nhận sổ thường thì sau 21 ngày là có sổ.

Một số địa phương khác sẽ có rất nhiều  yêu cầu khác như trích lục địa chính, tài chính, người mua phải cả vợ và chồng cùng đứng tên.

Trả lời